Kinh Nghiệm Mở Quán Trà Chanh Siêu Lợi Nhuận (Phần 1)

Được ví von như một lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận, “một vốn bốn lời”. Thậm chí tới bảy tám lời, thế nên quán trà chanh không ngừng gia tăng từng ngày, từng giờ. Một số quán thì mở tại bặt bằng cố định, hoặc lựa chọn vị trí kinh doanh là vỉa hè. Cả hai vị trí đều có ưu và nhược điểm riêng, không thể nói địa điểm nào kinh doanh tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai mở quán trà chanh cũng kinh doanh thành công.

Nếu bạn có máu kinh doanh, cũng đang muốn bước vào lĩnh vực kinh doanh trà chanh. Bạn chưa biết làm thế nào thì một số kinh nghiệm sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

Tiềm năng phát triển của thị trường kinh doanh trà chanh

Mở quán trà chanh, cụm từ hot trong những năm gần đây

Mùa hè, rất nhiều quán nước giá rẻ ra đời, ở rất nhiều khu vực để mọi người mà ở đây đa phần là giới trẻ có địa điểm để nói chuyện chém gió, chia sẻ với nhau.

Những quán nước, quán cà phê truyền thống vẫn còn đó và được mở rộng hơn. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, kinh doanh trà chanh bỗng trở thành cụm từ hot cả trong giới trẻ lẫn nhà kinh doanh.

Lý do rất đơn giản, mở quán trà chanh không cần nhiều vốn nhưng lại thu lợi nhuận rất cao. Giới trẻ thì không cần không gian quá sang trọng, chỉ cần không gian mở, đơn giản, thoải mái nói chuyện, chia sẻ với nhau là được rồi.

Vì sao kinh doanh trà chanh không mới nhưng vẫn rất đông khách?

  1. Giá rẻ

Giá cả của 1 ly trà chanh cũng không quá cao nếu không muốn nói là rẻ khi mà 1 ly trà chanh hiện nay cũng chỉ khoảng 10.000-15.000 VNĐ.

  1. Thức uống thiên nhiên, tốt cho sức khỏe, hợp khẩu vị

Với chiết xuất từ trà xanh, chanh và đường cát, không khó để nhận thấy tất cả đều đến từ thiên nhiên. Mặt khác nước trà cũng rất tốt cho sức khỏe và đã được sử dụng từ rất lâu đời ở Việt Nam.

Với ba vị chính là ngọt của đường cát, chua của chanh và đăng đắng của trà hòa quyện với nhau, trà chanh trở thành một thứ nước rất dễ uống.

  1. Không gian thoáng mát, rộng rãi, tự do

Kinh nghiệm kinh doanh trà chanh siêu lợi nhuận cho người mới bắt đầu.

Bạn ít vốn, muốn kinh doanh, đang ấp ủ mở quán trà chanh. Hãy tham khảo kinh nghiệm sau đây nhé:

Lựa chọn mô hình kinh doanh trà chanh phù hợp

Bạn có thể mở quán trà chanh mang thương hiệu cá nhân hoặc nhượng quyền thương hiệu.

Với mô hình kinh doanh trà chanh mang thương hiệu cá nhân thì tất cả là của bạn. Bạn có thể thiết kế, pha chế, sáng tạo mọi thứ theo phong cách cá nhân của mình. Nhưng bạn cũng cần nhớ là mình đang kinh doanh, tự do theo phong cách cá nhân nhưng phải phù hợp thị hiếu của khách hàng nhé. Bạn có thể mở quán nhỏ, hoặc thậm chí mở quán vỉa hè cũng vẫn được.

Ngược lại, với việc nhượng quyền thương hiệu kinh doanh trà chanh thì việc của bạn là tìm mặt bằng phù hợp và tiền. Mọi việc từ thiết kế, pha chế, … đều có bên thương hiệu bạn muốn nhượng quyền lo hết. Kiểu này thì phù hợp với những bạn vốn mạnh một chút. Phù hợp với người đam mê kinh doanh nhượng chưa thể pha chế, chưa tự thiết kế,…

Trà chanh vỉa hè là sự lựa chọn không tệ cho người ít vốn

Tùy vào năng lực, khả năng của bản thân mà bạn lựa chọn mô hình kinh doanh trà chanh phù hợp.

Chi phí mở quán trà chanh

Bạn ít vốn, bạn đang lo lắng về chi phí mở quán trà chanh. Bạn lo lắng về con đường kinh doanh trà chanh phía trước của mình.

Đừng quá lo lắng, như đã nói ở trên, chi phí mở quán trà chanh không thực sự quá nhiều. Trung bình để mở 1 quán trà chanh thì chi phí rơi vào khoảng 5 triệu – 300 triệu đồng. Tùy vào quy mô bạn muốn triển khai, loại hình bạn muốn lựa chọn.

Những chi phí bạn có thể phải bỏ ra mở quán trà chanh là :

– Tiền mặt bằng: nếu bạn đã có mặt tiền nhà riêng thì quá tuyệt vời. Bạn đã cắt giảm được 1 phần chi phí rất lớn đấy. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội.

– Nếu không thể thuê mặt bằng hoặc có sẵn thì bạn có thể lựa chọn vỉa hè.

– Bàn ghế, ly, chén, dụng cụ pha chế, …

– Nguyên liệu: bạn có thể dùng trà túi, trà tươi hoặc sử dụng nước cốt trà xanh để làm nguyên liệu pha trà chanh. Bạn sẽ ngạc nhiên vì thời gian mình tiết kiệm được đó.

– Tiền thuê nhân viên: nếu mới mở quán trà chanh, quy mô nhỏ thì bạn có thể tự vận hành. Nếu quy mô lớn thì chắc chắn bạn phải tốn thêm khoản chi phí này.

Bài viết này chia sẻ tới đây thôi, ở phần tiếp theo sẽ chia sẻ thêm về:
Việc lựa chọn vị trí kinh doanh trà chanh, thiết kế không gian quán trà chanh, lựa chọn nguyên liệu thế nào cho quán trà chanh.
Kết hợp mô hình kinh doanh trà chanh – bóng đá và những lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *