Nước Trà Xanh – Thức Uống Thảo Dược Thượng Hạng

Đối với người Việt, trà quen thuộc như cây đa đầu làng, con đò bến sông. Nước trà xanh là thức uống tinh thần không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày. Dù đời sống hiện đại, những quán chè xanh ven đường – thức uống tinh thần khó có gì thay thế. Thưởng thức nước trà xanh trở thành nền văn hóa của người Việt.

 “ Hương trà chưa cạn chén hàn ôn

Thuyền đã buông theo tiếng sóng dồn

Ngắm vợi mây thu ùn mặt biển

Gác chuông thành cổ động hoàng hôn”.

Nước chè xanh tốt cho sức khỏe

Uống trà xanh có tác dụng gì?

Trà xanh mang lại cho sức khỏe con người. Lá trà sau khi được thu hái sẽ được pha thành nước trà xanh. Trà mang chút hương thơm nhè nhẹ của lá chè, vị ấm nóng. Khi uống từng ngụm cảm nhận hương vị hòa tan trong miệng, ấm người hẳn ra? Nhịp sống càng hiện đại khiến cơ thể con người càng suy yếu hơn trước, dùng nước trà thường xuyên giúp hệ tiêu hóa, hệ tim mạch và các cơ quan trong cơ thể phục hồi hoạt động lành mạnh, mang lại tinh thần và sức khỏe tốt hơn.

Uống trà xanh giảm mỡ bụng

Uống trà xanh giúp giảm mỡ bụng

Nhiều bạn hỏi: Uống trà xanh có tác dụng gì với việc giảm cân không? Có đấy nhé! Với những ai có chế độ dinh dưỡng không phù hợp khiến cơ thể không thể kiểm soát, mô mỡ phát triển thì uống nước trà xanh giảm mỡ bụng hẳn ra. Trong trà xanh chứa một số thành phần đặc biệt là cafein, polyphenol, catechin. Các hoạt chất này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường đốt cháy chất béo, hạn chế tích tụ các mô mỡ ở vùng bụng. Nước lá trà xanh còn chứa rất nhiều chất Epigallocatechin Gallate. Một trong những chất chống oxy hóa. Chúng đốt cháy các chất béo có trong máu như Triglyceride và cholesterol.

 

Nước trà xanh được xem như một vị thuốc báu. Bởi đặc tính bổ, rẻ, an toàn của nó. Thói quen sử dụng nước lá trà xanh hằng ngày bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện. Uống trà xanh có tác dụng cực tốt với với toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Giúp làm chậm quá trình lão hóa, hệ xương khỏe mạnh. Ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường trí nhớ,… Đặc biệt, chúng giúp ngăn ngừa hình thành các gốc tự do gây nên tế bào ung thư- một căn bệnh quái ác hiện nay. Hãy sử dụng nước trà xanh hằng ngày để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình cũng như cộng đồng, góp phần tạo nên một nếp sống lành mạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *