Trà Xanh – Sự Lựa Chọn Thông Minh Thời Hiện Đại

Nhắc đến trà xanh chắc chắn không ai không biết đến bởi cái hương thơm dịu nhẹ của lá trà hòa quyện cùng nước ấm trong mỗi tách trà ấm hay trong mỗi chai trà xanh nhỏ nhỏ mà các cửa hàng tiện lợi, các cô chú bán hàng rong bán khắp các ngõ hẹp, đường phố từ lâu đã hằn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người mang trong mình những câu chuyện tâm tình hằng ngày.

Trà xanh tạo nên sức sống xanh

Thành của trà xanh

Tùy vào loại trà và việc sử dụng các bộ phận khác nhau (chồi, lá, gân lá, thân), các phương pháp canh tác và sản xuất khác nhau mà trà xanh mang các hương vị, thành phần khác nhau. Khi được sấy khô, thành phần của trà xanh gồm catechin, flavonoid, protein, polisaccarit, axit béo, vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng, axit amin, caffeine, tinh dầu, diệp lục và nhiều loại thực vật thứ cấp khác. Những dưỡng chất và vitamin của trà xanh có ích vô cùng cho sức khỏe của người dùng. 

Trà xanh thời hiện đại

Xã hội phát triển, nhiều thức uống ra đời nhưng không phải vì thế mà trà xanh bị lãng quên. Dưới sự khéo tay của các nhà pha chế, chúng được chế biến thành các loại nước uống khác nhau, thậm chí còn được đưa vào những món ăn thường ngày mang trong mình nét hiện đại khác biệt pha lẫn hương vị thân quen.

Giờ đây, bạn sẽ không còn xa lạ mấy với món Trà Thái Xanh chứa chút ngọt ngọt béo béo pha lẫn hương thơm dịu nhẹ của trà, một trong những món yêu thích của các tín đồ trà sữa, uống vào vừa thanh mát cơ thể vừa giúp thỏa cơn mê.

Đâu đó đi dọc các con đường, trên các vỉa hè, bạn cũng sẽ thấy các cô hàng rong với những ly trà chanh, trà tắc be bé chỉ 5-10 nghìn thôi nhưng giúp đã cơn khát vô cùng. Vị trà, chanh hòa và nhau chua chua ngọt ngọt thơm ngào ngạt, lành lạnh đá viên sẽ khiến bạn mê tít, cung cấp thêm năng lượng, bừng sảng khoái.

Trà xanh mang trong mình những công dụng tuyệt vời

Trà xanh organic

Một trong những khái niệm có lẽ tương đối lạ lẫm đó là trà xanh organic. Chúng được trồng ở các vùng khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp tại Việt Na. Sau đó thu hoạch từ những búp, lá non có chất lượng. Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, không chất biến đổi gen. Đạt chứng nhận hữu cơ chuẩn Châu Âu của tổ chức Ecocert SA của nhiều công ty cung cấp. Giúp giảm huyết áp, giảm cân hiệu quả, đánh tan mỡ bụng, lợi tiểu, lợi mật, chống viêm. Ngăn ngừa tiêm mạch, tăng cường chức năng tiêu hóa,…Chúng được chế biến thành các dạng túi lọc, bột để tiện sử dụng.

 

Dù 5 năm 10 năm hay bao nhiêu năm trôi qua, trà xanh vẫn mãi là thức uống bổ dưỡng. Đây món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt. Bởi lẽ, chúng không chỉ chứa những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.  Chúng mang trong mình nét đẹp của bản sắc dân tộc Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *